Dụng cụ được sử dụng để đo dòng điện hiện nay máy phun thuốc,máy cắt cỏ,máy may bao,Điện máy bảo ngọc
Hỗ trợ : 091149 12 18
Hỗ trợ : 0915 387 137

Các dụng cụ đo điện , từ chính tên gọi, đề cập đến các thiết bị được sử dụng để đo các khía cạnh điện khác nhau như sự hiện diện và lượng dòng điện, điện áp, điện trở và năng lượng thông qua cài đặt. 

Các dụng cụ đo điện , từ chính tên gọi, đề cập đến các thiết bị được sử dụng để đo các khía cạnh điện khác nhau như sự hiện diện và lượng dòng điện, điện áp, điện trở và năng lượng thông qua cài đặt. Đo lường các khía cạnh này là quan trọng để xác định xem hệ thống điện được lắp đặt phù hợp. Một số dụng cụ đo điện đo một trong các khía cạnh điện được đề cập là ampe kế, vôn kế và ohmmeter.

Ampe kế

Ampe kế là dụng cụ điện được sử dụng để đo dòng điện trong mạch. Việc đánh giá nó thực hiện trong dòng chảy được đọc trong đơn vị am amv là đơn vị. Ampe kế có sẵn trong các thiết kế khác nhau cho phép họ kiểm tra sự hiện diện và lượng dòng điện trong các thiết bị điện có kích cỡ khác nhau. Chúng được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau cả dân dụng và thương mại. Hệ thống dây điện của các tòa nhà mới cần được kiểm tra để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Điều này có thể được thực hiện với việc sử dụng ampe kế. Nó cũng được sử dụng bởi các thợ điện để xem nếu có vấn đề trên hệ thống dây điện của các tòa nhà cũ. Các công ty sản xuất liên quan đến việc sản xuất thiết bị điện cũng sử dụng dụng cụ đo điện này để kiểm tra các sản phẩm trước khi chúng được cung cấp cho thị trường để bán. Có ampe kế có thể đo dòng điện trực tiếp, dòng điện xoay chiều hoặc cả hai. Chúng phải được đặt đúng cách để tránh đoản mạch hoặc thiết bị gặp trục trặc vì ampe kế có xu hướng có điện trở thấp.

Vôn kế

Vôn kế là thiết bị điện đo điện áp hoặc hiệu điện thế giữa hai điểm trong mạch. Đơn vị đo của vôn kế được thể hiện bằng cách sử dụng điện áp. Điện áp hoạt động bằng cách kết nối song song với mạch. Có vôn kế tương tự và kỹ thuật số mà sự khác biệt có thể được nhận ra rõ ràng bằng cách trình bày các bài đọc. Vôn kế tương tự hiển thị điện áp thông qua một con trỏ di chuyển trên thang đo trong khi vôn kế kỹ thuật số cung cấp một màn hình hiển thị số điện áp. Vôn kế cũng được làm sẵn trong nhiều phong cách. Có vôn kế cầm tay, còn được gọi là vạn năng cho khả năng đo dòng điện và điện trở, được áp dụng trong thử nghiệm công việc điện và điện tử. Khả năng của vạn năng để đo điện áp, điện trở và dòng điện được thực hiện bởi Định luật Ohm.


Sử dụng ohm làm đơn vị đo lường, là thiết bị đo điện trở thông qua một mạch điện. Những thiết bị này rất quan trọng đối với việc lắp đặt yêu cầu điện trở chính xác để hoạt động tốt như loa. Ohmmeter cũng kiểm tra dòng điện để đảm bảo rằng nó đang chạy liên tục. Ngày nay, ohmmeter đi kèm với màn hình kỹ thuật số có thể cung cấp độ chính xác cao hơn nhiều trên bài đọc. Để đảm bảo độ chính xác của kết quả, nên sử dụng ohmmeter để kiểm tra điện trở của thiết bị tạo ra dòng điện của chính nó. Để dụng cụ đo điện này hoạt động tốt, cần đo điện trở theo dòng điện phát ra từ pin của chính nó. Sự can thiệp từ một nguồn hiện tại bên ngoài có thể dẫn đến kết quả sai.

Đồng hồ đo điện vạn năng

đồng hồ đo điện vạn năng là một loại dụng cụ đo điện phổ biến vì tính linh hoạt của nó. Nó hoạt động như một ampe kế, ohmmeter và vôn kế cho nó có thể đo dòng điện, điện áp cũng như điện trở. Tương tự như các dụng cụ đo điện khác, đồng hồ đo điện vạn năng giá rẻ có sẵn trong các loại tương tự và kỹ thuật số.

© 2016 | dienmaybaongoc.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt