Hỗ trợ : 091149 12 18
Hỗ trợ : 0915 387 137

Máy đo nồng độ cồn là một trong những loại máy mà nhiều thanh niên việt nam đã tiếp xúc qua , nhưng các bạn có biết thật chất máy đo nồng độ cồn là gì ?

Trước giờ chúng ta thường được nghe về máy đo nồng độ cồn nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết máy đo nồng độ cồn là gì và nó hoạt động như thế nào .Trong bài viết này , tôi sẽ giới thiệu đến các bạn máy đo nồng độ cồn là gì cùng với phân tích một số biện pháp đối phó máy đo nồng độ cồn mà tôi đã sưu tập trên mạng để các bạn có thể tham khảo

Máy đo nồng độ cồn là gì

Máy đo nồng độ cồn là gì

Đầu tiên , máy đo nồng độ cồn là một chiếc máy có công dụng giống hệt như tên gọi của nó .Tác dụng của máy chính là dùng để kiểm tra nồng độ cồn của con người qua hơi thở .Chỉ cần thổi hơi mạnh vào máy lập tức sẽ cho kết quả là bạn đã dùng các chất có cồn đến mức độ nào .Đây là thiết bị vô cùng cần thiết phục vụ cho ngành giao thông để làm giảm thiểu các tai nạn giao thông 

 

Thật ra máy đo nồng độ cồn có nguyên lý hoạt động rất đơn giản .Rượu trong hóa học được gọi là etylic có công thức là C2H­5OH.Đây là chất lỏng, không màu, sôi ở 78,3oC, nhẹ hơn nước, tan vô hạn trong nước và hòa tan được nhiều chất như iot, benzen,…Máy đo nồng độ cồn thật ra là ống có chứa chất crom(VI)oxit CrO3 Đây là một chất oxi hóa rất mạnh, là chất ở dạng kết tinh thành tinh thể màu vàng da cam. Bột oxit CrO3 khi gặp rượu etylic sẽ bị khử thành oxit Cr2O3 là một hợp chất có màu xanh đen.

 

Cảnh sát giao thông sử dụng các dụng cụ phân tích rượu etylic có chứa CrO3. Khi tài xế hà hơi thở vào dụng cụ phân tích trên, nếu trong hơi thở có chứa hơi rượu thì hơi rượu sẽ tác dụng với CrO3 và biến thành Cr2O3 có màu xanh đen. Dựa vào sự biến đổi màu sắc mà dụng cụ phân tích sẽ thông báo cho cảnh sát biết được mức độ uống rượu của tài xế. Đây là biện pháp nhằm phát hiện các tài xế đã uống rượu khi tham gia giao để ngăn chặn những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Đấy chính là cấu tạo của một chiếc máy đo nồng độ cồn rất đơn giản phải không các bạn ?Sau đây tôi sẽ đi phân tích một số cách để đối phó máy đo nồng độ cồn mà đã tham khảo trên mạng .

 

Cách thứ 1 : Ăn các thực phẩm ngụy trang

 

Một số người tin rằng, các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, kẹo cao su …sẽ có tác dụng làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên nhận định này là sai lầm. Bởi kẹo cao su không thể làm cồn mất đi mà chỉ có thể ngụy trang mùi rượu bằng mùi bạc hà. Vì vậy mẹo này không có tác dụng trước máy đo của CSGT.

 

Uống cà phê hoặc coca

 

Trong cà phê và những loại nước ngọt có gas như Coca, Pepsi có các chất kích thích như Cafeine, đường giúp bạn tỉnh táo hơn đôi chút nhưng cũng vô tác dụng trong việc giải rượu.

 

Đánh răng, súc miệng trước khi ra về
 

Có những dân nhậu trước khi ra về liền đánh răng và sức miệng rất kỹ. Họ tin rằng mẹo này sẽ làm giảm đáng kể chỉ số của máy đo. Thực tế, lượng cồn được loại bỏ sau khi đánh răng thực sự chỉ có rất ít. Hơi thở đưa vào máy đo cũng được lấy từ phổi chứ không phải trong khoang miệng.

 

Chưa kể tới việc một số loại nước súc miệng có chứa cồn như Listerine sẽ gây ra tác dụng ngược.

 

Cách 2 :Chiến thuật hít thở

 

Đã có ý kiến rằng khi ngậm vào máy đo, người vi phạm nên hít vào thay vì thở ra. Lúc này lượng không khí qua máy sẽ là không khí sạch. Nhưng rất tiếc, các nhà sản xuất đã tính toán đến điều này, máy đo nồng độ chỉ hoạt động đối với luồng khí được thổi vào.

 

Và còn nhiều cách khác nữa mà dân mạng chia sẽ nhưng thực tế thì ttheo tôi các bạn nên dùng ít chất có cồn nếu như phải lái xe thì chắc chắn các bạn sẽ không phải lo lắng và cũng không làm nguy hiểm đến người khác.

 

Đấy là đối điều về máy đo nồng độ cồn quý khách nếu như có như cầu mua hay muôn được tư vấn về các thiết bị đo nồng độ cồn vui lòng liên hệ :
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU BẢO NGỌC

Địa chỉ: Số 12/10A Đường số 8 Khu phố 4 (Đến số 640 Quốc lộ 13, kế bên Phở Huỳnh Trâm), Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh (Có Bãi Đậu Ôtô)

Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263

 sieuthidienmaybaongoc@gmail.com

© 2016 | dienmaybaongoc.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt