Hỗ trợ : 091149 12 18
Hỗ trợ : 0915 387 137

Các giải pháp thực tế cho an toàn máy phun thuốc honda là một tập hợp các giải pháp và ý tưởng được xác định trên các trang trại và được xem xét và phát triển trong quan hệ đối tác với nông dân

Các giải pháp thực tế cho an toàn máy phun thuốc honda là một tập hợp các giải pháp và ý tưởng được xác định trên các trang trại và được xem xét và phát triển trong quan hệ đối tác với nông dân

Máy phun thuốc trừ sâu là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà nông trong việc giết chết sâu bọ phá hoại cây trồng. Các loại thuốc trừ sâu đều độc hại, vì vậy mà những chiếc máy này trở nên quan trọng hơn hết nhằm đảm bảo người lao động không phải tiếp xúc với chất hóa học độc hại.

Sử dụng máy phun thuốc phù hợp với quy mô trồng trọt:

Sử dụng máy phun thuốc giúp bà con tiết kiệm thời gian rất nhiều so với những chiếc máy phun thủ công bằng tay, máy phun cơ học vừa tốn sức lao động, vừa mất thời gian mà lượng thuốc sâu phun ra không đều, có hiện tượng rò rỉ ở vòi phun gây lãng phí khá nhiều thuốc trừ sâu.

Có rất nhiều loại máy phun thuốc giá rẽ hoạt động bằng tay khác nhau. Hầu hết các mô hình được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh hại nông nghiệp. Với một số thích ứng, các bình xịt này cũng có thể thích hợp để sử dụng trong y tế công cộng và để kiểm soát dịch hại của hộ gia đình. Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra các thông số kỹ thuật chi tiết về thiết bị phun thích hợp cho việc phun tường còn sót lại để đảm bảo việc sử dụng thuốc diệt côn trùng đồng đều và an toàn

Hôm nay siêu thị Bảo Ngọc xin có một số lưu ý và cách để phun thuốc hiệu quả nhất cho việc diệt trừ sâu hại.

Chỉ nên sử dụng thuốc khi mức sâu ở mật độ đó làm sút giảm cây trồng nhiều nhất. Thời điểm phun thuốc tốt nhất là lúc sâu còn non mới nở không có sức kháng thuốc. Không hòa thêm thứ gì vào thuốc ngoài nước

Khi sử dụng máy phun thuốc, cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng: mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, ủng chân, đeo kính, đeo khẩu trang bởi thuốc rất độc hại đối với con người, chỉ một lượng nhỏ bay trong không khí khi hít phải cũng có thể khiến chúng ta bị dị ứng, đau bụng, chóng mặt,.. nhất là đối với những người có sức đề kháng yếu và dễ dị ứng với các loại thuốc sâu.

Lượng thuốc sâu khi hòa tan vừa đủ dùng, 40-50ml trên 1 mét vuông đất là đủ. Đổ thuốc sâu vào bình, đậy nắp kín và sử dụng. Trước và sau khi phun thuốc cần vệ sinh sạch sẽ bình chứa và máy, kiểm tra trước xem máy hoạt động bình thường, có hiện tượng rò rỉ hay không bằng nước lã. Trong khi phun hướng cần phun chếch lên 15 độ là hiệu quả nhất. Không phun ngược chiều gió, đối với các loại bọ nhảy cách tốt nhất là phun theo đường vòng tròn từ ngoài vào giữa ruộng. Cách này khiến cho bọ nhảy bị dồn vào giữa và phun sẽ đảm bảo giết chết nhiều bọ nhảy nhất.

Sạc đầy điện trước và sau khi sử dụng, nên sạc và cho máy hoạt động thường xuyên nếu sử dụng máy phun thuốc trừ sâu ít thì khoảng 1 lần/ tháng lấy máy ra sạc và cho máy vận hành bằng nước lã.

Trước khi phun thuốc cần có kiến thức cơ bản về các loại sâu, ấu trùng, bệnh dịch để mua lượng thuốc vừa đủ.

Hiện nay trên cửa hàng của siêu thị Bảo Ngọc có khá nhiều dòng máy phun thuốc trừ sâu  được sử dụng nhiều như Oshima, Yokohama, Crocodile… mọi người có thể thoải mái lựa chọn. 

© 2016 | dienmaybaongoc.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt