Sử dụng máy đo độ ngọt brix trong nhân giống cây trồng máy phun thuốc,máy cắt cỏ,máy may bao,Điện máy bảo ngọc
Hỗ trợ : 091149 12 18
Hỗ trợ : 0915 387 137

Đường là một thành phần quan trọng vì nó làm giảm tiềm năng hóa học - và do đó là điểm đóng băng - để nó có thể đông và lạnh hơn 0C mà không trở thành một khối cứng của nước đá màu kem, không thể đông cứng. Cây khỏe mạnh sẽ quang hợp nhiều, do đó sẽ có hàm lượng đường cao. Điều này làm giảm điểm đóng băng của cây, dẫn đến giảm nguy cơ thiệt hại do sương giá. Nhưng thực tế đó chỉ hữu ích nếu bạn có thể sử dụng nó bằng cách nào đó. Đó là lí do mà máy đo độ ngọt Brix xuất hiện.


 1. Máy đo độ ngọt thực sự hữu ích như thế nào?


Các nhà làm vườn đã sử dụng máy đo độ Brix trong nhiều năm, đặc biệt là trong ngành sản xuất rượu nho. Gần thu hoạch, máy đo liên tục được sử dụng để xác định xem trái cây có ở mức đường hoàn hảo để hái hay không. Những người trồng rau quả khác cũng đã bắt đầu sử dụng chúng để đo chất lượng sản phẩm. Người trồng cỏ có thể sử dụng nó để biết khi nào họ nên cho bò sữa của họ vào đồng cỏ.  Với những người trồng cây cảnh. Mặc dù cây của bạn có thể trông khỏe mạnh, nhưng chỉ sử dụng POV chủ quan do mắt bạn cung cấp đôi khi không đủ để xác định xem cây chỉ quang hợp hay đang phát triển mạnh. Độ Brix đưa ra một con số về cảm giác ngọt ngào cho cây của bạn. Với cây trồng làm cảnh, nếu cây gặp vấn đề rất có thể khách hàng của bạn cũng vậy. Độ Brix là một hệ thống cảnh báo sớm trước khi các vấn đề trở nên rõ ràng.


 Máy đo độ Brix là một công cụ đơn giản sử dụng ánh sáng để đo lượng chất rắn hòa tan như đường, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác trong dung dịch. Càng nhiều chất rắn trong dung dịch thì ánh sáng càng khúc xạ khi truyền qua nó. Ánh sáng càng uốn cong, giá trị Brix càng cao, chúng ta có thể dịch là phần trăm đường và chất rắn hòa tan trong nhựa cây.2. Sử dụng máy đo độ ngọt brix trong nhân giống cây trồng


Độ Brix tốt nhất được xem như là một phép đo sức khỏe thực vật và khả năng quang hợp… về cơ bản là tình trạng của cây. Máy đo độ ngọt giúp chúng ta biết, nếu chúng ta cần thực hiện bất kỳ thay đổi hoặc áp dụng bất kỳ điều gì trước khi giâm cành, hoặc chúng ta biết liệu chúng ta có cần phải xử lý cành giâm đặc biệt trong nhân giống hay không. Cây giống càng khỏe mạnh thì việc giâm cành càng tốt.


Lấy mẫu rất dễ dàng; yêu cầu duy nhất đối với việc lấy mẫu lặp lại là tính nhất quán. Thời gian là quan trọng. Vị trí của đường trong cây phụ thuộc vào thời gian trong ngày, ngoài ra nó có thể phụ thuộc vào thời tiết. Ví dụ, mức độ Brix dao động trong ngày và khi áp suất không khí giảm xuống trước một cơn bão, một số cây sẽ gửi một phần lớn đường xuống rễ để nếu lá bị cắt nhỏ, tất cả các sản phẩm quang hợp sẽ không bị mất.


Một số loại cây trồng rất dễ lấy nhựa cây. Khi trồng nhiều loại cây không sẵn sàng từ bỏ nhựa cây của chúng, như hoa oải hương và cây lá kim. Vì vậy đặt các túi mẫu có nhãn, ghi ngày tháng vào tủ đông trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau khi rã đông, các bộ phận của cây sẽ dễ dàng ép lấy nước trái cây hơn để lấy mẫu tươi. Để ép nhựa cây ra ngoài mà không phải vất vả, sử dụng dụng cụ ép tỏi đơn giản.


Kết quả có thể được ghi lại và theo dõi trong suốt quá trình. Brix tối ưu khác nhau cho từng loại cây trồng và các biểu đồ có sẵn trực tuyến liệt kê mức Brix mục tiêu cho nhiều loài khác nhau. Trung bình, giá trị Brix trên 12 có vẻ là tuyệt vời và bất kỳ giá trị nào dưới 7 là kém.


Nâng cao mức độ Brix trong cây giúp tối ưu hóa quá trình quang hợp và sức khỏe của cây. Nếu Brix thấp, hãy kiểm tra lại chương trình dinh dưỡng của bạn để đảm bảo rằng tất cả các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng đều được cung cấp đầy đủ và cân bằng. Sử dụng canxi, bo và các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng khác, hoặc các sản phẩm axit amin để tối ưu hóa quá trình sản xuất protein hoặc chiết xuất rong biển, loại bỏ vi chất dinh dưỡng và cung cấp hormone tăng trưởng thực vật tự nhiên, cũng có thể hữu ích.


Đo độ ngọt Brix là một cách tuyệt vời, rẻ tiền để đánh giá hiệu quả hoạt động của cây trồng của bạn tại thời điểm này, nhưng đó chỉ là một con số. Để hiểu đầy đủ những gì đang xảy ra, hãy cân nhắc gửi mẫu đi để phân tích chi tiết nhựa cây.


Quang hợp tối ưu có nghĩa là nho ngọt hơn, trái cây chất lượng cao hơn, cây cối mạnh mẽ và quan trọng nhất đối với chúng ta là những cây mọt ăn đẹp, hoa tuyệt đẹp và tán lá rực rỡ. Bằng cách đo độ Brix, bạn có được một ý tưởng khá tốt về mức độ sinh trưởng của cây trồng và có thể chăm sóc cho phù hợp.


Xem thêm thông tin tại đây >>> https://dienmaycokhi.vn/may-do-do-ngot.html

© 2016 | dienmaybaongoc.com All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt